#16262 new
usclinic

Nguyên nhân gây mụn trên da

Reported by usclinic | June 10th, 2021 @ 02:52 PM

Trị mụn luôn là vấn đề quan tâm của nhiều người, nhưng không phải ai cũng có kiều kiện áp dụng các liệu trình phức tạp. Cùng Us Clinic thực hiện những cách trị mụn tại nhà đơn giản nhưng cực kì hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất qua phần nội dung sau.
Nguyên nhân nổi mụn
Mụn có thể xuất hiện bất kì đâu trên cơ thể, một số khu vực thường xuất hiện như: Mụn ở hai bên má, mụn ở trán, mũi, cằm, nách, khoang miệng, ở cổ, sau gáy, trên đỉnh đầu, ở tay, chân, ở vùng lưng, ngực, mông hoặc có thể xuất hiện ở tai và cả vùng kín ở nam, nữ bất kỳ độ tuổi nào. Mụn viêm mủ nặng để lâu, nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng khó lường.

trị mụn
Lý do hình thành mụn
Sau đây là các nguyên nhân gây mụn thường gặp nhất:

Da quá nhiều dầu:
Bên dưới lỗ chân luôn có tuyến bã nhờn để giúp duy trì độ ẩm cho da.Nếu da quá nhiều dầu sẽ tiết ra nhiều bã nhờn hơn, theo thời gian các bã nhờn tích tụ dưới lỗ chân lông khiến mụn được hình thành.

Bên cạnh đó da liên tục tiết dầu sẽ khiến lỗ chân lông to ra, tạo điều kiện cho bụi bẩn xâm nhập và hình thành nhân mụn. Khi nhân mụn hình thành, vi khuẩn P. acnes (Propionibacterium acnes) vốn đã ở lỗ chân lông có điều kiện phát triển từ đó gây ra sưng mủ, viêm đỏ cho mụn.

Theo bác sĩ La Thái Mẫn


Nguồn: https://www.usclinic.vn/cach-dieu-tri-mun-tai-nha-hieu-qua/

No comments found

Please Sign in or create a free account to add a new ticket.

With your very own profile, you can contribute to projects, track your activity, watch tickets, receive and update tickets through your email and much more.

New-ticket Create new ticket

Create your profile

Help contribute to this project by taking a few moments to create your personal profile. Create your profile »

GitX is the nice-looking gitk clone for OS X

People watching this ticket

Pages